Thông tin truyện

Bí Thư Trùng Sinh

Bí Thư Trùng Sinh

Tác giả:

Nguồn:

Banlong.us

Trạng thái:

Hoàn Thành
Đánh giá: 7.6/10 từ 41 lượt
Gia đình thất thế, sau khi cậu tốt nghiệp hắn được làm bí thư đảng ủy khối trong trường nhưng sau hau năm lại bị điều xuống xã Tây Hà Tử làm bí thư xã. Một người trẻ tuổi vừa mới ra trường không có tay chân trong xã, gia định lại đang khốn khổ, bản thân thì không có kinh nghiệm không tâm tính tất nhiên sẽ biến thành một vị cán bộ lãnh đạo bù nhìn, không thể nào đấu lại cán bộ địa phương, không khỏi bị người ta cho ăn bùn. Đó là những gì mà nhân vật chính Vương Tử Quân trong truyện Bí Thư Trùng Sinh đã trải qua.

Với chiêu trò giở trò chụp mũ của tên đồn trưởng công an xã cũng làm cho tin đồn tung ra đầy trời, thế là đời làm quan gặp đầy trắc trở. Hắn không nghe lời khuyên của gia tộc, từ quan đi đến một vùng hẻo lánh làm giáo viên.

Hai mươi năm sau đó Vương Tử Quân vì chuyện con cái học xong không có công tác mà đến tìm đứa em trai, bây giờ đang là phó chủ tịch thành phố, hắn sẽ bị em trai hắt hủi, không coi ra gì. Vương Tử Quân vì buồn bực mà đi uống rượu, kết quả xảy ra tai nạn xe hơi, hắn trọng sinh về đúng thời điểm cách đó hai mươi năm, lúc mà tên đồn trưởng chuẩn bị chụp mũ hắn tội danh quan hệ bất chính với nhân viên cấp dưới.

Tiếp đó hai mươi năm sau nữa Vương Tử Quân vẫn luôn nằm mơ đến tình huống năm xưa, lúc này hắn trọng sinh, tất nhiên sẽ không để cho chuyện cũ xảy ra. Vương Tử Quân muốn đứng vững bàn chân ở xã Tây Hà Tử, muốn trả lại những gì mà năm xưa mình đã từng phải nhận, thế nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng. Một Vương Tử Quân với tâm tính trầm ổn, với hai mươi năm sóng gió cuộc đời sẽ phát triển trên đường quan trường như thế nào sau khi trọng sinh? Thời gian đã qua và con người chúng ta luôn muốn trở lại để khắc phục những sai lầm đó? Vị tác giả  Bảo Thạch Tiêu sẽ đưa chúng ta trở về ký ức để thấy rõ được những sai lầm đó và né tránh? Nhưng không biết có né tránh thành công hay không?

Danh sách chương

Bình luận truyện