Thông tin truyện

[Thập Niên 90] Tại Sao Bà Bà Lại Như Vậy?

[Thập Niên 90] Tại Sao Bà Bà Lại Như Vậy?

Tác giả:

Nguồn:

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Trạng thái:

Đang cập nhật
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, HE, Tình cảm, Xuyên thư, Làm ruộng, Niên đại văn

Văn án 1:

Xuyên không vào một cuốn tiểu thuyết niên đại, Du Ái Bảo trở thành một nhân vật phụ xinh đẹp nhưng bạc mệnh. Tuổi đời còn trẻ, trên có mẹ chồng, dưới có con dâu, mới ngoài hai mươi đã lên chức bà nội.

Đối mặt với gia đình phức tạp này, cuộc đời này cô chỉ làm bốn chữ “rồi”:

• Mẹ chồng bị cô dọa sợ rồi.

• Cháu trai không dám gây rối rồi.

• Con dâu bị cô đày đi rồi.

• Cuộc sống an nhàn sung sướng rồi.

Tóm lại: Kiếp này cô chỉ muốn sống tốt, đừng ai chọc vào cô!

Văn án 2:

Chu Hoài Thăng gặp tai nạn từ nhỏ, nhận nuôi hai đứa con trai con gái không nhỏ hơn mình là bao. Vì vậy, dù anh tuấn cỡ nào, đến tận hai mươi tám tuổi vẫn chưa tìm được đối tượng kết hôn phù hợp.

Chu Hoài Thăng không lo, mẹ anh lo là được.

Bà Chu cẩn thận chọn một cô con dâu xuất sắc, dốc hết tâm huyết, của hồi môn hậu hĩnh. Bà ấy nghĩ, học vấn con dâu cao, thông minh, lại xinh đẹp, không nói đến việc có thể quản được cậu con trai ngốc nghếch của mình hay không, chỉ cần cải thiện gen di truyền của thế hệ sau là tốt rồi.

Điều khiến bà ấy hài lòng nhất chính là, con dâu “đới tài” nha (mang tài lộc đến), vừa mới đính hôn, trong nhà đã trở thành hộ vạn nguyên, bỏ nhiều hơn cả số tiền lễ hỏi đã bỏ ra!

Cho đến khi con dâu mới bước vào nhà, bà Chu mới thầm kêu “mắc lừa” - Con dâu mới yếu đuối, không biết làm việc nhà, không biết nấu ăn, sáng ngủ nướng, tối thức khuya, ham ăn ham đẹp, còn muốn thuê bảo mẫu về hầu hạ!

Bà Chu khéo léo nhắc nhở vài lần, con dâu ngoan ngoãn nghe lời, nhưng chẳng sửa đổi gì, thật khiến người ta tức giận.

Vì sự hòa thuận của gia đình, bà Chu âm thầm thôi miên bản thân: “Con bé mang tài lộc đến! Con bé mang tài lộc đến! Con bé mang tài lộc đến!”

Vài năm sau, ngôi nhà của Chu gia từ một căn nhà xập xệ trở thành biệt thự sang trọng, có xe hơi, có bảo mẫu, cho thuê nhà,...

Những kẻ không biết chuyện cố tình châm ngòi ly gián: “Sao bà lại dung túng cho con dâu như vậy, nó sắp leo lên đầu lên cổ bà ngồi rồi kìa!”

Bà Chu trừng mắt: “Nói bậy, con dâu gì chứ, đây là con gái ruột của tôi!”

Nữ chính bá đạo, ngông cuồng, lắm chiêu trò, độc miệng, hai mặt x Nam chính ngây thơ, tin tưởng tình yêu mù quáng, bị mọi người lừa dối.

Chênh lệch tuổi tác: Nam hơn nữ năm tuổi.

Câu nói nổi tiếng của nữ chính: “Bỏ qua phẩm chất cá nhân, tận hưởng cuộc sống thiếu đạo đức.”

Các chương mới nhất

Bình luận truyện