Thông tin truyện

Tiên Lộ Tranh Phong

Tiên Lộ Tranh Phong

Tác giả:

Nguồn:

Nhóm dịch: Quan trường

Trạng thái:

Hoàn Thành
Đánh giá: 6.2/10 từ 60 lượt
Giới thiệu:

Tu tiên như qua sông, thiên quân vạn mã cùng tranh buồm.

Bởi vậy lúc mà ngươi lựa chọn con đường này chính là lúc ngươi bắt đầu bước chân lên con đường nhân sinh không bao giờ ngừng nghỉ. Nếu muốn giành được thắng lợi thì không chỉ cần có dũng khí tiến tới phía trước mà còn phải đủ năng lực để đối mặt với vô vàn phong đao sương kiếm và gió tanh mưa máu.

Khi bước lên tiên đồ con đường tranh cướp cũng chính thức bắt đầu.

Đánh giá:

Tiên lộ tranh phong là một bộ truyện khá hiếm lạ, dù là một tác phẩm tiên hiệp nhưng lại có rất nhiều tình tiết trí mưu chiếm, nhiều triết lý sống và đặc biệt Duyên Phận đã miêu tả các cấp độ tu luyện, hệ thống tu luyện rất ấn tượng, rất rõ ràng và kỹ càng:

1, Linh Đài cảnh: Linh Tuyền, Linh Hồ, Linh Hải chủ yếu xung ngọc môn xây Linh Đài, tích tụ linh dịch, dùng linh khí tẩy luyện thân thể, tăng cường thể chất. Tuy nhiên khi thi triển pháp thuật chỉ giới hạn số lượng linh dịch trong cơ thể, do vậy chỉ có thể gọi là “thuật” mà không được thể gọi là “pháp”. Bản thân việc xung Ngọc Môn cũng được tác giả miêu tả và lập luận vô cùng thú vị. Ngọc Môn mở càng nhiều tức tư chất càng cao, tuy nhiên việc khai mở Ngọc Môn không chỉ phụ thuộc vào bẩm sinh (dễ mở hay khó mở) mà còn phụ thuộc vào ý chí khi xông Ngọc Môn (chịu đựng càng tốt thì mở được càng nhiều, tối đa là 9 cửa).
2. Thoát phàm cảnh: Bách Luyện, Cửu Chuyển, Khai Thức lúc này linh khí trong cơ thể hoà nhập vào cùng thiên địa. Bách Luyện chính vẽ tiếp dẫn xây Thiên Địa Cầu lúc này linh khí cơ thể hoà cùng thiên địa, có thể mượn nhờ linh khí của thiên địa mà xuất ra pháp thuật uy lực mạnh mẽ, ngoài ra còn rèn gân tráng cốt. Cửu Chuyển tức đưa linh khí tẩy rửa lục phủ ngũ tạng khiến cho dù bị huỷ hoại (không quá nặng) cũng có thể hồi phục như thường. Cần nói thêm trong giai đoạn này tuỳ từng nhu cầu mà mỗi một người lại lựa chọn tu luyện bộ phận nào trước sau, điều này tạo nên khác biệt giữa mỗi cá nhân (rất thú vị). Khai thức chính là mở ra Thức Hải, chính là ngưng kết suy nghĩ, biến suy nghĩ từ phi vật chất thành vật chất. Trong giai đoạn này lại trải qua Tam Khô Kiếp, càng tu luyện càng yếu đi, chỉ khi rũ bỏ phàm thể trùng tố linh thể, từ đây hoàn thiện ý nghĩa “Thoát Phàm” mới khiến cho tu sĩ trở nên dục hoả trùng sinh càng trở lên mạnh mẽ.
3, Thiên Tâm cảnh (có thể xưng làm Chân Nhân): Linh Hoàn, Tâm Ma, Hoá Hồn Vì nhân vật chính chưa đạt đến giai đoạn này cũng chưa tiết lộ gì nhiều. Cóp nhặt lại chủ yếu là luyện tâm, tăng cường Linh Thức củng cố Thức Hải, tu tâm dưỡng tính cầu ngộ đạo. Lúc này không sử dụng pháp thuật mà chuyển sang dùng thần thông, nhất niệm phát vạn pháp thông.
4, Tử Phủ cảnh (có thể xưng làm Chân Quân): Chân Quân, Thiên Tôn, Chưởng Tôn, Đến giai đoạn này thì việc quan trọng nhất là ngộ Đạo, Đạo có thể chia làm Ngộ Đạo, Nhập Đạo, Chưởng Đạo.
5, Tiên Đài (lúc này mới có thể xưng là Tiên Nhân): Có thể vượt cương phong, tiêu dao vạn giới

 

Đạo có Thiên Đạo, Đại Đạo, Tiểu Đạo. Thiên Đạo là không thể ngộ, ngộ chỉ có thể là Đại Đạo cùng Tiểu Đạo. Đại Đạo chia làm 12 loại đối xứng nhau: Sinh mệnh, Luân hồi; Nhân quả, Vận mệnh; Âm dương, Ngũ hành; Trí tuệ, Chân lý; Giết chóc, Huỷ diệt; Thời gian, Không gian. Bình thường xung kích Thoát Phàm có cơ hội tham ngộ Tiểu Đạo, Đại Đạo chỉ đến Thiên Tâm mới có thể, từ Tử Phủ trở lên việc ngộ Đạo là điều kiện cần để thăng cấp, Đạo hiểu càng sâu thì thần thông pháp thuật thi triển càng uy lực. Do vậy Tử Phủ Thiên Tôn cũng có thể chiến Tiên Đài.
Ngoài tình tiết, nội dung, việc thăng cấp của nhân vật chính cũng là một điểm cộng cho thấy kết cấu chặt chẽ của câu chuyện. Mỗi một lần tiến giai là cần cả quá trình chuẩn bị công phu, tỉ mỉ. Không có chuyện nhân vật chính tu luyện mấy năm mà bằng thiên tài tu luyện mấy ngàn năm. Bản thân main cũng không phải là người có tu chất xuất chúng nhất nhưng cũng không phải là tên phế vật. Nội dung chuyện thì không phải bàn. Quả thực để tìm được chuyện thuộc thể loại Tiên hiệp hay và đáng đọc như Tiên Lộ Tranh Phong là rất khó.

Danh sách chương

Bình luận truyện